Bóng đá Việt Nam B.BD vẫn kiên định mục tiêu vô địch

  B.BD vẫn kiên định mục tiêu vô địch

  242
  B.BD vẫn kiên định mục tiêu vô địchB.BD đang thi đấu bất ổn tại đấu trường V-League và bị đội đầu bảng Hải Phòng bỏ xa đến 11 điểm. Nhưng Tổng giám đốc công ty CP bóng đá B.BD Lê Hồng Cường vẫn quả quyết rằng, đội bóng đất Thủ sẽ sớm trở lại đường đua vô địch, bắt đầu từ trận gặp chính Hải Phòng tại vòng đấu thứ 8 này.

  “PHONG ĐỘ XUỐNG VÌ SỨC CẦU THỦ CÓ HẠN”

  – P/V: Xin chào ông! Nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên khi B.BD thi đấu bất ổn với kết quả hòa hai đội yếu hơn là Long An, SHB.ĐN và thậm chí đã thua cả SLNA. Ông nghĩ sao về điều này?
  – Ông Lê Hồng Cường: Trong bóng đá thì ranh giới thắng – thua là khá mong manh. Một đội bóng không thể cứ thắng mãi được và B.BD đã có dấu hiệu hụt hơi vì phải phân chia sức lực thi đấu ở AFC Champions League lẫn V-League. Ngay như trận đấu vừa qua gặp SHB.ĐN, B.BD đã có nhiều cơ hội giành chiến thắng nhưng phải hiểu cho cầu thủ, sức của họ cũng có hạn thôi, không gồng mình lên đá với phong độ cao nhất được!
  – B.BD đã bị sứt mẻ lực lượng nhiều nên khó đảm bảo sức mạnh. Vấn đề đó, chắc chắn B.BD đã lường trước?
  – Chặng đua cả mùa giải tương đối dài và không may cho chúng tôi là bị sứt mẻ lực lượng từ quá sớm. Đang ở giai đoạn đầu mùa này mà đã có 2 trụ cột Công Vinh, Trọng Hoàng bị chấn thương rồi trận vừa qua gặp SHB.ĐN, Tấn Tài không ra sân vì thẻ phạt. Những khó khăn đó cứ liên tiếp ập đến khiến sức mạnh của đội bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  – Ở các mùa giải trước, B.BD thường chi rất nhiều tiền để mua sắm, còn mùa này đội bóng đã “khóa két”. Phải chăng vì B.BD hết động lực vô địch V-League?
  – Sau khi giành liên tiếp 2 chức vô địch V-League 2014, 2015 thì chúng tôi xác định rằng vẫn đặt mục tiêu vô địch ở mùa giải này. Điều đó là không thay đổi, kể cả trong hoàn cảnh hiện tại B.BD đang kém Hải Phòng 11 điểm. Còn việc B.BD không mua sắm nữa vì chúng tôi muốn tạo cơ hội cho những cầu thủ do chính mình đào tạo như Duy Khánh, Dũ Đạt, Trọng Tín, Tiến Linh… Việc có nhiều cầu thủ bản địa, do chính CLB đào tạo sẽ góp phần đem đến màu cờ sắc áo cho đội bóng cũng như hút khán giả quê nhà nhiều hơn chứ không phải vì chúng tôi hết tiền hay hết động lực vô địch.
  “ĐÁ AFC CHAMPIONS LEAGUE ĐỂ QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH”
  – Khi thấy B.BD căng sức ở AFC Champions League và luôn sắp xếp đội hình mạnh nhất để thi đấu, dù cơ hội đi tiếp khá nhỏ, nhiều người nói rằng đội bóng của ông thiếu sự tính toán. Ông nghĩ sao về nhận định này?
  – Chúng tôi xác định rằng tham dự AFC Champions League là vinh dự lớn nên sẽ phải thi đấu hết mình để giữ hình ảnh. Nếu chúng tôi sắp xếp đội hình dự bị thi đấu chắc chắn sẽ thua, thậm chí là thua đậm, mà như thế khác nào hủy hoại hình ảnh của mình. Tham dự đấu trường châu lục là cơ hội để mình quảng bá thương hiệu, để châu Á biết đến B.BD. Tất nhiên, sức của mình có hạn, khó giành vé đi tiếp nhưng nhất định phải thi đấu hết mình. Và B.BD đã có được 4 điểm, điều này khác hoàn toàn so với đội bóng giàu tham vọng, rất lắm tiền nhiều của khác ở ĐNÁ là Buriram Utd (Thái Lan), họ thua từ đầu giải, xếp cuối bảng với 0 điểm tại AFC Champions League 2016. Thua nhiều như thế, cả châu Á nhìn vào rất phản cảm.
  – Căng sức ở AFC Champions League vậy khi nào B.BD sẽ lấy lại hình ảnh nhà ĐKVĐ V-League?
  – Tôi tin rằng mọi thứ sẽ thay đổi với B.BD kể từ trận gặp Hải Phòng tại vòng đấu thứ 8 này. Hải Phòng đang bất khả chiến bại và HLV Trương Việt Hoàng đã thổi được ngọn lửa chiến đấu cho cầu thủ nhưng B.BD sẽ chặn được đà thăng tiến của họ. Sau trận đấu với Hải Phòng, chúng tôi chỉ còn 1 trận tại AFC Champions League gặp Tokyo FC vào ngày 4/5 tới và sau khi kết thúc hành trình tại cúp châu lục thì khi trở lại đấu trường quốc nội, B.BD sẽ thi đấu hay hơn.
  – B.BD đang bị tụt lại khá sâu trên BXH, ông tính toán thế nào về cuộc đua ngôi số 1 V-League?
  – Tôi nghĩ sớm hay muộn thì “hiện tượng” Hải Phòng sẽ bị giải mã và tôi đánh giá cao sự vươn lên của HN.T&T, FLC Thanh Hóa. Hai đội bóng đó sẽ là đối thủ cực kỳ nguy hiểm với B.BD trong cuộc đua giành chức vô địch. Tôi nói như vậy là bởi HN.T&T, FLC Thanh Hóa có lực lượng mạnh, lại được đầu tư lớn về tài chính nên trong cuộc đua đường dài sẽ là những đối thủ rất khó chịu với chúng tôi.
  – Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!
  “Tôi không sợ áp lực”
  Mùa giải đầu tiên đảm đương vai trò Tổng giám đốc công ty Cổ phần bóng đá B.BD, ông Lê Hồng Cường đã đương đầu với thử thách khi B.BD chưa thi đấu ổn định. Tuy nhiên, ông Cường vẫn quả quyết rằng ông không ngại áp lực công việc. “Tôi rất hiểu câu nói ‘bóng đá quan trọng nhất là thành tích’ nên ngay từ khi nhậm chức tôi đã xác định phải sống chung với áp lực. Khó khăn hôm nay chính là động lực để tôi làm việc nhiều hơn góp phần đưa đội bóng đi lên”, ông Cường cho biết.