Bóng đá Việt Nam B.BD loại hết ngoại binh thử việc

  B.BD loại hết ngoại binh thử việc

  376

   Các ngoại binh như Moreira vẫn chưa thể đáp ứng được yêu cầu rất cao của B.BDChấp nhận không có thành tích cao để thử việc cầu thủ ở BTV Cup 2015, B.Bình Dương cũng ít nhiều đạt được những mục đích nhất định. Dù không chọn được cầu thủ ngoại nào, nhưng nhà ĐKVĐ V-League cũng thu được những tín hiệu vui từ lực lượng trẻ.

  NGOẠI BINH KHÔNG ĐẠT CHUẨN

  Mục tiêu tìm kiếm ngoại binh ở BTV – Number One Cup 2015 của B.BD đã không diễn ra như ý muốn. Theo đó, nhà ĐKVĐ  V-League đã thử việc đến 5 cầu thủ nước ngoài, nhưng tất cả đều không thể trụ lại. Trong số 5 cầu thủ ngoại đến thử việc, có 2 cầu thủ ít nhiều gây được ấn tượng là Purino và Moreira. Nhưng với trình độ chỉ ở mức trung bình khá thì 2 tiền đạo này không thể đáp ứng yêu cầu ở một đội bóng giàu tham vọng không chỉ ở V-League mà cả AFC Champions League như B.BD. Sau trận tranh hạng Ba với SV Nhật Bản ở BTV Cup 2015, HLV Nguyễn Thanh Sơn đã nói lời tạm biệt với những cầu thủ này.
  Sắp tới, B.BD sẽ đón thêm lực lượng ngoại binh mới đến để thử việc. Trong số các CLB ở   V-League thì đội bóng miền Đông Nam Bộ chắc chắn sẽ phải mất nhiều công sức để tuyển chọn lực lượng “lính đánh thuê” nhất. Bởi được tham dự AFC Champions  League nên B.BD phải có đến 4 ngoại binh (trong đó một cầu thủ châu Á). Hiện tại, đội bóng đất Thủ đã có tiền vệ Moses và tiền đạo Abass. Nhưng gần như chắc chắn, Abass không thể chơi ở lượt đi của V-League 2016 bởi chấn thương. Điều này cũng đồng nghĩa, B.BD phải tìm thêm 3 suất ngoại binh nữa.
  Purino không thể hiện được phẩm chất trước đòi hỏi khắt khe của B.BD
  Có thông tin cho rằng, lãnh đạo của B.BD đã liên lạc để thương thảo hợp đồng với Patiyo. Nhưng các nhà chuyên môn ở CLB này lại không đánh giá cao khả năng săn bàn của Patiyo dù anh vừa giành danh hiệu Vua phá lưới V-League 2015.
  TÍN HIỆU VUI TỪ CẦU THỦ TRẺ
  Trong thời gian vừa qua, B.BD cũng đã đôn 11 cầu thủ từ tuyến trẻ lên để “học việc”. Việc cất hàng loạt trụ cột như Trọng Hoàng, Công Vinh, Phước Tứ… là nhằm tạo cơ hội cho lực lượng  trẻ này thể hiện ở BTV Cup 2015 vừa qua. Trong chiến thắng 3-0 trước Sinh viên Nhật Bản ở trận tranh hạng Ba, HLV Nguyễn Thanh Sơn đã lần đầu tiên tung cả 5 cầu thủ trẻ là Dũ Đạt, Anh Tỷ, Trọng Huy, Duy Khánh, Tiến Linh ra sân từ đầu và họ đã chơi rất tự tin. Trong đó,  tiền vệ Duy Khánh đã có một pha lập công khá đẹp mắt. Trọng Huy cũng thể hiện được những tố chất của một tiền vệ trung tâm, trong lúc Tiến Linh chơi khá xông xáo trên hàng tiền đạo.
  Theo đánh giá của BHL B.BD thì những gì các cầu thủ trẻ thể hiện vừa qua là tín hiệu đáng mừng. Sẽ có khoảng một nửa trong số 11 cầu thủ trẻ vừa được đôn lên thử việc có hy vọng trụ lại để góp mặt trong đội hình của B.BD ở mùa giải 2016. Nhưng tất cả vẫn còn phụ thuộc vào màn trình diễn trong 3 tháng thử thách phía trước. Nếu chuyên môn thể hiện theo chiều đi lên trong giai đoạn chuẩn bị khắc nghiệt hơn phía trước khi có sự tham gia của các ngôi sao như Công Vinh, Trọng Hoàng, Xuân Thành… thì cơ hội trụ lại mới rõ ràng hơn. Bằng không, họ sẽ phải quay lại với danh phận của những cầu thủ trẻ ở đội trẻ của B.BD.
  B.BD tập huấn tại Nha Trang
  Trong kế hoạch chuẩn bị tiếp theo của B.BD, đội sẽ tập huấn tại Nha Trang từ ngày 18 đến ngày 28/11 tới. Sau đó, nhà ĐKVĐ V-League sẽ trở lại Bình Dương để tiếp tục chuẩn bị cho trận bán kết giải Mekong Cup (diễn ra vào ngày 6/12 tới tại Hà Nội).