Bóng đá Việt Nam An ninh tại Giải U21 Quốc tế 2015 thành chủ đề “nóng”

  An ninh tại Giải U21 Quốc tế 2015 thành chủ đề “nóng”

  333

  Sức hút của Công Phượng và đồng đội là đề tài “nóng” tại Giải U21 Quốc tế 2015. Ảnh: Đình Viên.Sức hút của U21 HAGL, Công Phượng và đồng đội tiếp tục là đề tài được quan tâm hàng đầu, chính vì vậy vấn đề an ninh tại Giải U21 Quốc tế 2015 được ban tổ chức (BTC) và truyền thông đặc biệt quan tâm.Sáng 19/11 tại khách sạn Ramana đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Giải bóng đá U21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2015. BTC và báo chí chủ yếu xoay quanh vấn đề an ninh giải đấu khi những lo ngại về việc “vỡ sân” như từng suýt diễn ra ở Cần Thơ một năm trước được mang ra “mổ xẻ”.

  Nhớ lại một năm về trước, trong trận chung kết ở Giải U21 Quốc tế, sân Cần Thơ thu hút gần 50.000 khán giả theo dõi khiến BTC lo ngại tình trạng vỡ sân, dẫn đến mất an toàn, an ninh của người hâm mộ và cầu thủ. Chính vì vậy, ở giải năm nay, công tác tổ chức nhận được sự quan tâm đặc biệt.

  Ông Trần Đình Huấn – Giám đốc trung tâm TDTT Thống Nhất cho biết:Sân Thống Nhất có sức chứa 16.000 chỗ ngồi nhưng chúng tôi chỉ phát hành 14.580 vé/ngày (đã bao gồm vé mời) để đảm bảo an toàn cho sân cũng như khán giả. Trong đó có 5.000 vé khán đài A, 5.000 vé khán đài B, 4.580 vé khán đài C/D.

  Chúng tôi rất mong khán giả sẽ đến sân sớm để tránh tình trạng ùn ứ ở các cửa vào sân. Và cũng để đảm bảo an ninh, sân Thống Nhất sẽ có hai lần kiểm soát vé, một ở cổng ngoài và một ở cửa lên khán đài.”

  Ông Trần Đình Huấn khẳng định đã có nhiều phương án đảm bảo an ninh tại giải đấu. Ảnh: Đình Viên.
  Ông Trần Đình Huấn khẳng định đã có nhiều phương án đảm bảo an ninh tại giải đấu. Ảnh: Đình Viên.

  Giải năm nay, U21 HAGL tiếp tục mục tiêu bảo vệ danh hiệu mình từng đạt được một năm trước. Chính lối đá đẹp mắt, quyến rũ và đầy chất nghệ thuật của họ đã kéo hàng chục ngàn khán giả đến sân. Mặc dù trải qua một mùa giải V-League không thành công, Công Phượng và đồng đội vẫn rất được mong chờ sẽ thể hiện những gì đã làm trước U21 Thái Lan vào năm ngoái.

  Cũng trong cuộc họp báo, HLV Phạm Minh Đức đánh giá cao các đối thủ tại giải và xem U21 HAGL và U19 Hàn Quốc là những đối trọng trên con đường vào đến trận chung kết mà đội U21 Việt Nam đã đặt ra. Bên cạnh đó, HLV tuyển U21 Myanmar và U21 Thái Lan đều xác nhận lại lực lượng mang sang Việt Nam lần này bao gồm các cầu thủ chất lượng.

  Như vậy, Giải U21 Quốc tế 2015 sẽ chính thức diễn ra vào lúc 15h30 ngày 20/11 giữa Thái Lan và Singapore. Sau đó, lễ khai mạc sẽ diễn ra trước khi trận đấu được chờ đợi giữa U21 HAGL và U19 Hàn Quốc bắt đầu lúc 18h00.