Bóng đá Việt Nam Alfred Riedl nắn gân Hữu Thắng trước vòng bán kết

  Alfred Riedl nắn gân Hữu Thắng trước vòng bán kết

  247

  Alfred Riedl nắn gân Hữu Thắng trước vòng bán kết Nhà cầm quân người Áo thẳng thắn cho rằng nếu muốn vào chung kết thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng cần phải giải quyết vấn đề ở hệ thống phòng ngự.

  Sau loạt trận cuối cùng đêm qua, đội tuyển Việt Nam thắng cả 3 trận để đứng đầu bảng B và sẽ gặp Indonesisa ở bán kết. Đội bóng xứ Vạn đảo được cho là dễ chơi hơn so với Thái Lan và đồng thời cơ hội tiến vào trận chung kết tăng lên đáng kể cho đội tuyển Việt Nam.

  Mặc dù vậy, sau 90 phút với đội bóng yếu nhất bảng B Campuchia, đội tuyển Việt Nam đã phơi bày khá nhiều hạn chế về lối chơi và nhân sự. Phát biểu với truyền thông Việt Nam, HLV Riedl cho biết rằng ông nắm khá rõ về lối chơi và con người của đội tuyển Việt Nam. 2 trận giao hữu trước thềm AFF Cup 2016 với thầy trò Hữu Thắng đã mang đến cho ông rất nhiều thông số quan trọng.

  Theo chiến lược gia người Áo vấn đề lớn nhất của đội tuyển Việt Nam là hệ thống phòng ngự. Cặp tiền vệ trung tâm và 2 trung vệ không có sự kết dính cần thiết. Điều đó khiến cho hệ thống phòng ngự của đội tuyển Việt Nam lỏng lẻo, bộc lộ nhiều khoảng trống. HLV Riedl nhấn mạnh, đội tuyển Việt Nam không thể trở thành ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch với hệ thống phòng ngự thiếu chắc chắn như vậy.

  Hàng thủ của ĐT Việt Nam chưa mang lại sự chắc chắn

  Trước thềm AFF Cup 2016, đội tuyển Việt Nam đá 2 trận giao hữu với Indonesia, hòa 2-2 trên sân khách và thắng 3-2 tại Mỹ Đình. Trong trận lượt đi, đội tuyển Việt Nam dẫn trước 2 bàn sau đó để đối thủ gỡ hòa. Trận lượt về, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng 2 lần để Indonesia vượt lên dẫn trước. Đáng chú ý trong cả 2 trận giao hữu này Indonesia chưa có được đội hình mạnh nhất.

  Ngày 27-11, đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại TP.HCM tập huấn trước khi lên đường sang thủ đô Jakarta tái ngộ Indonesia. (lượt đi ngày 3-12 trên sân khách và ngày 7-12 ở sân Mỹ Đình).