Bóng đá Việt Nam AFGHANISTAN SẼ CHƠI BÓNG VÌ ĐỒNG BÀO Ở QUÊ NHÀ

  AFGHANISTAN SẼ CHƠI BÓNG VÌ ĐỒNG BÀO Ở QUÊ NHÀ

  356

  Afghanistan sẽ chơi bóng vì đồng bào ở quê nhà“Các bạn có lẽ đã biết rằng Afghanistan có điều kiện rất khó khăn. Chúng tôi đang trải qua cuộc nội chiến”, ông Mustafa Mehrzad, trưởng đoàn của đội tuyển Afghanistan chia sẻ. “Nhưng dù gặp phải nhiều vấn đề như vậy, các cầu thủ vẫn nỗ lực hết sức để mang đến điều gì đó cho người dân Afghanistan, tạo ra niềm vui cho họ.”

  Do tình hình chính trị bất ổn, các cầu thủ Afghanistan không có nhiều cơ hội thi đấu trong nước. Giải vô địch quốc gia Afghanistan chỉ mới thành lập từ năm 2012 với 8 đội bóng, trong đó các cầu thủ chủ yếu được tuyển chọn qua một chương trình truyền hình thực tế. Đa số các tuyển thủ quốc gia của họ không thi đấu trong nước.

  “Chiến tranh là trở ngại lớn nhất của chúng tôi. Nó khiến chúng tôi không thể tập luyện và thi đấu được ở nhiều vùng”, trưởng đoàn Mustafa cho biết.

  “Chúng tôi không bỏ cuộc. Người Afghanistan ở cả trong và ngoài nước đều đang làm bất cứ thứ gì có thể để tạo ra những điều giàu cảm xúc cho đất nước Afghanistan. Đam mê và tình thương là thứ sẽ đưa chúng tôi tới thành công.”

  Ông Mustafa tin rằng người Afghanistan rất yêu bóng đá và đây cũng là môn thể thao mà đất nước vùng Nam Á giỏi nhất. Với sự quyết tâm của bản thân cùng những hỗ trợ từ bên ngoài, từ AFC và FIFA, đội tuyển Afghanistan hi vọng có thể đạt được thành công để mang lại niềm vui cho người dân nước này.

  Tối 14/11 tới, đội tuyển Afghanistan sẽ thi đấu với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Nếu không thể giành chiến thắng, Afghanistan sẽ không thể giành quyền tham dự vòng chung kết Asian Cup 2019.