Bóng đá Việt Nam 5 cầu thủ đa năng nhất của U23 Việt Nam tại VCK...

  5 cầu thủ đa năng nhất của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á

  245

  5 cầu thủ đa năng nhất của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu ÁDưới thời của HLV Toshiya Miura, những cầu thủ đa năng luôn có một vị trí quan trọng trong cách vận hành sơ đồ chiến thuật. Hãy cùng điểm qua những gương mặt đa năng quan trọng nhất của chiến lược gia người Nhật ở U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2016.1. Huỳnh Tấn Tài (hậu vệ phải, tiền vệ cánh)

  Tiền vệ cánh là vị trí sở trưởng của Tấn Tài ở Đồng Tâm Long An. Song khi cần cầu thủ 21 tuổi này hoàn toàn có thể đá ở hậu vệ phải. Sở hữu lối chơi mạnh mẽ, không ngại va chạm và sự dẻo dai, Tấn Tài có thể đem lại sự chắc chắn cho hàng thủ của U23 Việt Nam.

  Nếu như Thanh Hiền có dính chấn thương hoặc xuống phong độ, Tấn Tài hoàn toàn có thể đá ở vị trí hậu vệ phải và là sự thay thế hoàn hảo ở hàng lang cánh phải của U23 Việt Nam.

  2. Trần Hữu Đông Triều (trung vệ, tiền vệ trung tâm)

  5 cầu thủ đa năng nhất của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á

  Đông Triều thường được xếp đá ở trung vệ tại U19 Việt Nam và sau đó là U19 HAGL. Tuy vậy, khi tập trung cùng U23 Việt Nam, HLV Miura lại xếp Đông Triều ở nhiều vị trí khác nhau. Ở đâu Đông Triều cũng hoàn thành nhiệm vụ của mình và thể hiện được sự đa năng của bản thân.

  Có những kỹ năng cần thiết ở cả phòng ngự lẫn tấn công, Đông Triều có thể sẽ là “quân bài tẩy” của HLV Miura tại VCK U23 châu Á sắp tới nhằm gây bất ngờ cho các đối thủ khác.

  3. Vũ Văn Thanh (hậu vệ trái, tiền vệ trái, hậu vệ phải)

  5 cầu thủ đa năng nhất của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á

  Văn Thanh là một trong những cầu thủ đa năng nhất của học viện HAGL Arsenal JMG và đã được đôn lên đội một thi đấu tại V-League. Cầu thủ người Hải Dương có thể chơi tốt ở các vị trí như hậu vệ trái, tiền vệ trái, hậu vệ phải.

  Thực tế đây không phải gương mặt quá xa lạ với HLV Miura khi Văn Thanh từng được HLV người Nhật triệu tập vào ĐT U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á hồi đầu năm.

  4. Nguyễn Văn Toàn (tiền đạo, tiền vệ cánh)

  5 cầu thủ đa năng nhất của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á

  Văn Toàn là một trong số những cầu thủ khá đa năng trên hàng công của ĐT U23 Việt Nam. Thực tế dù không sở hữu hiệu suất ghi bàn đáng nể, nhưng bù lại tiền đạo người Hải Dương có thể chơi ở khá nhiều vị trí khác nhau.

  Điểm mạnh của Văn Toàn chính là tốc độ, khả năng đi bóng lắt léo và chạy chỗ thông minh. Dù là tiền đạo song Văn Toàn thích hợp hơn với vị trí của một tiền đạo ảo thu hút đối phương hoặc dạt ra cánh để rình rập cơ hội.

  5. Phạm Mạnh Hùng (trung vệ, hậu vệ trái)

  5 cầu thủ đa năng nhất của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á

  Ở SLNA, Mạnh Hùng thường xuyên đá ở vị trí trung vệ và anh đã dần khẳng định được mình. Tuy nhiên, khi lên tập trung cùng U23 Việt Nam, Mạnh Hùng lại được HLV Miura xếp chơi ở vị trí hậu vệ trái.

  Đáp lại niềm tin của ông thầy người Nhật, Mạnh Hùng thi đấu thành công và góp công không nhỏ vào việc giúp U23 Việt Nam xuất sắc vượt qua vòng loại U23 châu Á cách đây 10 tháng.