Bóng đá Việt Nam 3 tuyển thủ Việt Nam nguy cơ ngồi ngoài trận gặp Thái

  3 tuyển thủ Việt Nam nguy cơ ngồi ngoài trận gặp Thái

  174

  Theo quy định của FIFA, nếu một cầu thủ nhận 1 thẻ đỏ, hoặc tích luỹ đủ 2 thẻ vàng sẽ vắng mặt ở lượt trận tiếp theo. Vào lúc này, ĐT Việt Nam đang có 3 cái tên đã phải nhận thẻ phạt (đều trong trận đấu với Malaysia), đó là Duy Mạnh, Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu.

  Đáng chú ý ở chỗ, FIFA đã thống kê nhầm người nhận thẻ là Quang Hải trên trang chủ, cho dù ở tình huống đó Văn Hậu mới là người phạm lỗi. Điều này đã được chỉnh sửa, đồng nghĩa Quang Hải nếu có nhận thẻ vàng ở trận UAE cũng sẽ không phải ngồi ngoài ở đại chiến với Thái Lan sau đó 5 ngày (tất nhiên tốt nhất là không phải ăn thẻ).

  Doan Van Hau

  Tình huống Đoàn Văn Hậu ăn thẻ, chứ không phải Quang Hải

  Quay trở lại với 3 trường hợp kể trên, đó đều là những nhân tố nơi hàng phòng ngự là trung vệ và 2 wingback. Khi đối mặt với những đối thủ mạnh như UAE, các cầu thủ nơi tuyến dưới rất dễ rơi vào tình huống buộc phải phạm lỗi, từ đó có khả năng phải ăn thẻ vàng.

  Trong số này, 2 cầu thủ chơi ở 2 biên là Hoàng – Hậu dù có khả năng lên công rất tốt, nhưng chạm trán với đại diện Tây Á chắc chắn sẽ phải hỗ trợ phòng ngự nhiều hơn. Còn lại, Duy Mạnh từng mắc sai lầm tại Asian Cup đầu năm 2019 ở trận gặp Iran, khi đối mặt với những tiền đạo nhanh nhẹn và có thể lực tốt.

  Corbin Ong vs Trong Hoang

  Trọng Hoàng là một trong ba cái tên sẽ bị treo giò nếu nhận thêm thẻ vàng

  Đó đều là 3 trụ cột của hàng thủ ĐT quốc gia và là sự lựa chọn số 1 của HLV Park Hang Seo. Nếu vắng bất kỳ ai trong số này, sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam với Thái Lan sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhưng ngược lại, dĩ nhiên các cầu thủ sẽ phải nỗ lực hết sức mình trong từng trận đấu, thay vì nghĩ quá xa như vậy.

  Một thông tin đáng quan tâm khác, đó là… HLV Park cũng đã nhận thẻ vàng trong trận đấu với Thái Lan. Điều đó có nghĩa trên lý thuyết, thuyền trưởng ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể nhận đủ 2 thẻ và bị treo quyền chỉ đạo. Rất hãn hữu, nhưng không phải không thể xảy ra.