Bóng đá Việt Nam 3 sao trẻ HAGL chắc chắn dự AFF Suzuki Cup

  3 sao trẻ HAGL chắc chắn dự AFF Suzuki Cup

  220

  3 sao trẻ HAGL chắc chắn dự AFF Suzuki Cup Theo thông tin từ HAGL, CLB chủ quản của cả Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều đồng ý để các cầu thủ của mình về dự AFF Suzuki Cup 2016. Đây là điều rất hiếm thấy trên thế giới.

  Mito Hollyhock, Yokohama FC, Incheon United đã cơ bản đồng ý để Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường về phục vụ ĐT Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2016. Đó là thông tin được cung cấp bởi ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HAGL, đội bóng đang sở hữu Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

  FIFA quy định, các đội bóng chỉ phải trả cầu thủ về làm nhiệm vụ quốc gia ở các giải vô địch châu lục hoặc thuộc hệ thống của FIFA. Như vậy, Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường sẽ không được dự AFF Suzuki Cup hoặc SEA Games nếu CLB chủ quản không cho phép.

  Rất may, bằng các mối quan hệ và khả năng thương thuyết, VFF và cả HAGL đã nhận được cái gật đầu từ Mito Hollyhock, Yokohama FC và Incheon United.

  Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh chắc chắn dự AFF Suzuki Cup

  Vấn đề lớn nhất hiện nay nằm ở thời gian tập trung đội tuyển của 3 tuyển thủ nói trên. Cụ thể, Công Phượng sẽ hội quân vào trung tuần tháng 10 và có thể là cầu thủ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài tập trung sớm nhất.

  Ban đầu, Chủ tịch Yokohama FC chỉ đồng ý cho Tuấn Anh về nước vào ngày 20/11 mà thời điểm đó AFF Suzuki Cup 2016 đã khai mạc. Rất may, mới đây người đứng đầu CLB Yokohama FC khẳng định, ông sẽ cho phép Tuấn Anh về nước bất cứ khi nào ĐTVN cần.

  Trong diễn biến mới nhất, Incheon United cũng đã đồng ý cho Lương Xuân Trường về tập trung đội tuyển dự AFF Suzuki Cup 2016. Hiện nay, VFF và HAGL đang tiếp tục đàm phán để Xuân Trường về tập trung đúng hạn.