Tây Ban Nha vs Albania, 1h45 ngày 07/10: Cách World Cup một chiến thắng

Tây Ban Nha vs Albania, 1h45 ngày 07/10, World Cup 2018, sân Estadio José Rico Pérez.

Đứng đầu tại bảng G vòng loại World Cup 2018 sau 8 lượt trận, Tây Ban Nha dù chỉ tạo được khoảng cách 3 điểm với đội đứng thứ 2 Italia nhưng nên nhớ rằng chỉ số phụ của họ đang vượt trội hơn hoàn toàn so với đối thủ (+29 và +12). Chính vì vậy, chỉ cần thêm 1 chiến thắng nữa trong cuộc tiếp đón Albania trên sân nhà ở lượt trận tiếp theo, Tây Ban Nha sẽ chắc chắn đến 99,99% giành vé đi tiếp dù chiến dịch vòng loại vẫn còn 1 lượt trận cuối.

Vẫn đang bất bại kể từ đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2018 đến nay, sau 8 lượt trận, Tây Ban Nha đã đem về 22/24 điểm tuyệt đối (thắng 7, hòa 1) cùng vị trí số 1 tại bảng G. Xếp trên đối thủ lớn nhất – Italia với khoảng cách 3 điểm, tuy nhiên các CĐV đội tuyển xứ đấu bò có thể hoàn toàn yên tâm bởi lợi chỉ số phụ của thầy trò HLV Lopetegui đang là vượt trội hơn hoàn toàn. Không những vậy, chiến dịch vòng loại World Cup 2018 cũng chỉ còn 2 lượt trận nữa là sẽ chính thức khép lại và mục tiêu mà Tây Ban Nha cần hướng đến để chắc chắn giành vé đi tiếp là 3 điểm sau 2 cuộc đối đầu còn lại với Albania và Israel.

Trở về sân nhà để tiếp đón các vị khách Albania ở lượt trận thứ 9, một cơ hội không thể tốt hơn để Ramos cùng các đồng đội hoàn thành sớm nhiệm vụ bởi Albania không phải đối thủ quá khó chịu, bằng chứng là ở trận lượt đi dù phải chơi trên sân khách nhưng Tây Ban Nha vẫn dễ dàng dành chiến thắng 2-0.

Tây Ban Nha chỉ còn cách World Cup 2018 1 chiến thắng
Tây Ban Nha chỉ còn cách World Cup 2018 1 chiến thắng

Có được thành tích không hề tệ ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu dù phải nằm chung bảng với 2 đội tuyển cực mạnh là Tây Ban Nha và Italia, tuy nhiên Albania vẫn không thể giành vé đến Nga mùa hè năm sau khi đang kém 2 đội dẫn đầu đến 6 điểm trong khi vòng loại chỉ còn 2 lượt trận (chỉ số phụ cũng kém xa). Chạm trán Tây Ban Nha ở lượt trận tiếp theo, dù có được tâm lý thoải mái khi đã chính thức bị loại, tuy nhiên Albania vẫn không được đánh giá cao về cơ hội có điểm ở trận này bởi không những thua kém về đẳng cấp, chất lượng đội hình mà thành tích đối đầu trong quá khứ giữa 2 đội cũng đang cho thấy sự lép vế hoàn toàn của Albania với kết quả toàn thua.

Albania không phải đối thủ xứng tầm với Tây Ban Nha
Albania không phải đối thủ xứng tầm với Tây Ban Nha

Thống kê đối đầu Tây Ban Nha vs Albania:

Thống kê đối đầu Tây Ban Nha vs Albania

Thống kê phong độ gần đây của Tây Ban Nha:

Thống kê phong độ gần đây của Tây Ban Nha

Thống kê phong độ gần đây của Albania:

Thống kê phong độ gần đây của Albania

Nhận định Tây Ban Nha vs Albania: 3-0