Phần Lan vs Thổ Nhĩ Kỳ, 1h45 ngày 10/10: Không còn hi vọng đi tiếp

Nhận định Phần Lan vs Thổ Nhĩ Kỳ, 1h45 ngày 10/10: Tắt ngấm hi vọngPhần Lan vs Thổ Nhĩ Kỳ, 1h45 ngày 10/10, World Cup 2018, sân Veritas Stadion.

Để thua Iceland 0-3 trong trận đấu ở lượt trận thứ 9, mọi hi vọng cuối cùng của Thổ Nhĩ Kỳ trên con đường giành vé tham dự World Cup 2018 đã không còn. Chạm trán Phần Lan ở lượt trận cuối, một chiến thắng có thể xem là lời xin lỗi không thể hoàn hảo hơn của thầy trò HLV M. Lucescu tới các CĐV khi họ đã không thể hoàn thành nhiệm vụ đến Nga mùa hè năm sau.

Đứng áp chót tại bảng I với 8 điểm sau 9 lượt trận, dù thành tích này là không đủ để Phần Lan có thể nuôi tham vọng đi tiếp nhưng ít nhất đoàn quân của HLV M. Kanerva cũng đã thi đấu không đến nỗi nào ở chiến dịch vòng loại World Cup 2018 khi phải nằm chung bảng với các đối thủ mạnh hơn họ rất nhiều như Croatia, Iceland hay Ukraine.

Trận hòa Crotia ở lượt trận mới đây (lượt 9) ngay trên sân khách đang giúp Phần Lan có thêm rất nhiều sự tự tin để hướng đến mục tiêu 3 điểm trong lượt trận cuối với Thổ Nhì Kỳ. Hơn thế nữa, đây là trận đấu mà Phần Lan sở hữu lợi thế sân nhà, vì vậy niềm tin về một chiến thắng lại càng rõ ràng hơn với các CĐV đội chủ sân Veritas Stadion.

Phần Lan có được thành tích không đến nơi nào ở chiến dịch vòng loại
Phần Lan có được thành tích không đến nơi nào ở chiến dịch vòng loại

Trận thua thuyết phục 0-3 trước Iceland ở lượt trận thứ 9 đã khiến Thổ Nhĩ Kỳ đánh mất mọi hi vọng cuối cùng trong mục tiêu giành vé tham dự World Cup 2018 tại Nga mùa hè năm sau. Lúc này, đoàn quân của HLV M. Lucescu đang sở hữu vị trí thứ 4 trên BXH cùng khoảng cách 3 điểm ít hơn so với top 2, tuy nhiên vì hiệu số bàn thắng bại quá thấp, do đó ngay cả khi thắng ở lượt trận cuối và đồng thời cả Croatia và Ukraine (2 đội xếp trên) đồng loại xảy chân thì Thổ Nhĩ Kỳ vẫn không thể đi tiếp.

Làm khách trên sân của Phần Lan ở lượt trận cuối, tất cả những gì mà Thổ Nhì Kỹ hướng đến trong trận đấu này là 3 điểm để có lời chia tay đẹp nhất tới các CĐV – Những người sẽ phải đợi ít nhất 4 năm nữa mới mong có cơ hội “hít thở” bầu không khí của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Thổ Nhĩ Kỳ đã không còn hi vọng đi tiếp
Thổ Nhĩ Kỳ đã không còn hi vọng đi tiếp

Thống kê đối đầu Phần Lan vs Thổ Nhĩ Kỳ:

Thống kê đối đầu Phần Lan vs Thổ Nhĩ Kỳ

Thống kê phong độ gần đây của Phần Lan:

Thống kê phong độ gần đây của Phần Lan

Thống kê phong độ gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ:

Thống kê phong độ gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ

Nhận định Phần Lan vs Thổ Nhĩ Kỳ: 0-1