Na Uy vs Bắc Ireland, 01h45 ngày 9/10: Giữ quân chờ play-off

Nhận định Na Uy vs Bắc Ireland, 01h45 ngày 9/10: Giữ quân chờ play-offNa Uy vs Bắc Ireland, 01h45 ngày 9/10, bảng C vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu, sân Ullevaal.

Trước loạt trận cuối, Bắc Ireland có rất ít cơ hội vượt mặt Bồ Đào Nha hay Ý ở hạng mục đội nhì bảng xuất sắc nhất để tránh phải đi đường vòng.

Hiện tại, bảng C vòng loại World Cup 2018 nơi có sự góp mặt của Bắc Ireland đã sớm ngã ngũ. Đức sau chiến thắng 3-1 trước đội nhì bảng Bắc Irealand đã có vé trực tiếp đi Nga, trong khi Bắc Ireland (19 điểm) cũng vững chắc ở vị trí thứ 2 đồng thời có mặt ở đá trận tranh vé vớt.

Theo nguyên tắc tính thành tích của đội nhì bảng xuất sắc nhất do FIFA đề xuất, các bảng đều tình điểm số từ vị trí đẫn đầu tới hạng 5 (tức đội bét bảng không được tính vào kết quả chung) cho những ĐT cạnh tranh ngôi nhì. Nói cách khác, cả hai trận đại thắng San Marino của Bắc Ireland bị gạt bỏ và họ sẽ chỉ có 4 trận thắng, hòa 1 và thua 2, giành 13 điểm. Thứ hạng của thầy trò Michael O’Neill là thứ 4, sau Bồ Đào Nha, Ý, Đan Mạch.

Bắc Ireland sẽ giữ sức cho cầu thủ ở lượt trận cuối
Bắc Ireland sẽ giữ sức cho cầu thủ ở lượt trận cuối

Để vượt mặt hai đội dẫn đầu Bồ Đào Nha (hoặc Thụy Sỹ nếu chuyển xuống thứ 2) và Ý hiện tại với cách biệt lần lượt 2 và 1 điểm là rất khó trong loạt trận cuối, kể cả khi Bắc Ireland thắng Na Uy.

Với Na Uy, đại thắng San Marino tới 8-0 ít ngày trước không mang nhiều ý nghĩa ngoài tinh thần. Bởi nâng tổng số điểm lên thành 10 điểm, họ vẫn đang đứng thứ 4 và tuyệt nhiên không còn mảy may cơ hội nào đoạt vé tới xứ Bạch Dương sang năm.

Còn một vòng đấu cuối cùng, như một lời chia tay và cũng được chơi trên sân nhà nên chắc chắn Na Uy muốn dành tặng cho NHM một trận thắng sau suốt hành trình dài vừa qua. Bên cạnh đó, chắc chắn Na Uy còn muốn trả hận thua 0-2 trên sân khách lượt đi.

Na Uy muốn kết thúc giải với 1 kết quả tốt
Na Uy muốn kết thúc giải với 1 kết quả tốt

Mục tiêu nhỏ nhoi cuối cùng này của Na Uy có thể đạt được khi đối thủ cũng không còn động lực để đá nốt trận cuối. Bắc Ireland nhiều khả năng sẽ tính tới nước đi giữ chân các trụ cột chuẩn bị cho trận play-off quan trọng hơn. Vì thế với kết quả đối đầu cân bằng 2-2, chủ nhà có thể nhận được nhiều niềm tin của chuyên gia cho ít nhất 1 kết quả hòa.

Thống kê đối đầu gần đây Na Uy vs Bắc Ireland

Thống kê đối đầu gần đây Na Uy vs Bắc Ireland

Thống kê phong độ gần đây của Na Uy

Thống kê phong độ gần đây của Na Uy

Thống kê phong độ gần đây của Bắc Ireland

Thống kê phong độ gần đây của Bắc Ireland

Nhận định Na Uy vs Bắc Ireland: 1-1