Chile vs Ecuador, 06h30 ngày 06/10: Sống hoặc chết

Chile vs Ecuador, 06h30 ngày 06/10, vòng 17 VLWC2018 khu vực Nam Mỹ, sân Monumental David Arellano.

Nếu còn không thắng, trước một đối thủ trực tiếp đang thất thế như Ecuador, Chile sẽ tiến gần hơn tới khả năng tan giấc mộng dự World Cup 2018.

Đứng thứ 6 với 23 điểm sau 16 vòng đã đấu, Chile kém vị trí của chính kẻ bại tướng Argentina trong hai trận chung kết Copa America gần đây đúng 1 điểm. Trớ trêu thay 1 điểm cách biệt lại tạo ra ranh giới giữa sự sống và cái chết, giữa việc quyết định tới ngẩng cao đầu hay cúi gằm sau vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.

Chile tự bắn vào chân ở chặng đua nước rút
Chile tự bắn vào chân ở chặng đua nước rút

Mà Chile thì tự tay dùng súng bắn vào chân mình. Họ thua 2 trận liên tiếp khi đụng độ Paraguay và Bolivia với thánh địa La Paz “huyền thoại” và chỉ giành nổi 3/12 điểm trong năm 2017. Chile lặng lẽ rời Top 5 trong sự bất lực để rồi giờ đây không còn nắm trong tay quyền tự quyết số phận của mình.

Dĩ nhiên hai vòng đấu cuối sẽ rất căng thẳng và mọi diễn biến bất ngờ đều có thể xảy ra khi các đội sẽ bung hết sức cho trận chiến quyết định. Chile có quyền hy vọng, đặc biệt khi họ được trở lại sân nhà Monumental David Arellano, nơi cho các học trò của Antonio Pizzi cảm giác chiến thắng trong 4/5 trận gần nhất.

Ecuador đang dần hụt hơi trong những vòng đấu cuối cùng, những trận chiến ảnh hưởng trực tiếp tới tấm vé vàng mà trong lịch sử họ mới có 3/22 lần được tận hưởng. Kể từ trận thắng đội bét bảng Venezuela hồi tháng 11 năm ngoái tới nay, Ecuador không giành thêm bất kỳ điểm số nào. Điều đó cũng có nghĩa là Ecuador đã toàn thua 4 trận liên tiếp dưới tay kẻ “chữa cháy” tạm quyền Jorge Celico.

Ngoại trừ trận thua Brazil (đã giành vé sớm tới Nga trước 4 vòng) Ecuador đều bại trận dưới tay các đối thủ trực tiếp khác như Peru, Paraguay và Colombia. Đáng nói hơn cả, “La Tri” ghi vỏn vẹn 2 bàn, trong khi nhận trung bình 2 bàn thua/trận.

Ecuador thậm chí còn ít cơ hội hơn cả Chile
Ecuador thậm chí còn ít cơ hội hơn cả Chile

Sở hữu trong đội hình hai cây săn bàn đáng sợ Caicedo (7 bàn) và Enner Valencia (5), nhưng tiếc thay hàng phòng ngự của Jorge Celico lãng phí một cách ngờ nghệch thành quả của các đồng đội tuyến trên kiếm về. Tụt dốc về cuối, giờ đây Ecuador đã kém Argentina (hạng 5) tới 4 điểm, còn tuổi nào cho Valencia cùng đồng đội hy vọng. Cú đánh từ Chile sẽ chấm dứt giấc mơ mong manh đó?

Thống kê đối đầu gần đây Chile vs Ecuador

Thống kê đối đầu gần đây Chile vs Ecuador

Thống kê phong độ gần đây của Chile

Thống kê phong độ gần đây của Chile

Thống kê phong độ gần đây của Ecuador

Thống kê phong độ gần đây của Ecuador

Nhận định Chile vs Ecuador: 3-0